28389 kết quả phù hợp với "thực phẩm an toàn"
Phố an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Sau hai năm thí điểm, đến nay Hà Nội đã đang xây dựng và duy trì được 14 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Mô hình này ở phường Thượng Đình không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh ăn uống mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại.
An toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Quản lý an toàn thực phẩm: Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) - Mô hình chuỗi thực phẩm thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ, chế biến, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm an toàn
Đảm bảo an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là trách nhiệm lương tâm của tất cả mọi người. Do vậy, mọi người không chỉ nói không với thực phẩm bẩn mà cần phải lên án và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất thực phẩm không an toàn. Mỗi người dân, mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp và mỗi địa phương trên cả nước cần có những hành động thiết thực cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm.
An toàn thực phẩm dịp lễ, Tết
(HanoiTV) - Những tháng cuối năm, cứ đến gần Tết Nguyên đán, người dân không chỉ lo lắng về giá cả các mặt hàng thiết yếu leo thang mà còn thường trực nỗi lo về an toàn thực phẩm. Câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết dường như là vấn đề không mới, nhưng nỗi lo của người tiêu dùng lại chưa bao giờ cũ.
Nỗi lo về an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành nỗi lo của từng gia đình và cả xã hội. Vụ việc liên quan đến thực phẩm pate Minh Chay hay một số vụ ngộ độc thực phẩm mới đây cho thấy để ngăn chặn đẩy lùi thực phẩm bẩn cần sự chung tay từ nhiều phía.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu | Thực phẩm an toàn | 17/09/2023
Tết Trung thu năm 2023 đang đến gần, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cấp, các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra những vi phạm chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm: Kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm thịt động vật
(HanoiTV) - Chi cục chăn nuôi thú y kiểm tra lấy mẫu chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi và giết mổ
Hà Nội kiểm soát toàn diện an toàn thực phẩm
(HanoiTV) – 5 năm qua, phong trào thi đua thực hiện tốt an toàn thực phẩm của Hà Nội đã được sự hưởng ứng tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và toàn dân. Nhiều mô hình hay trong quản lý an toàn thực phẩm đã được nhân rộng, góp phần đưa công tác kiểm soát an toàn thực phẩm dần đi vào nề nếp, xây dựng được thực phẩm sạch, an toàn và chống lại thực phẩm bẩn.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
Với trên 10 triệu người, Hà Nội có mật độ dân số ngày càng cao. Điều này đang đặt ra những thách thức trong quản lý, điều hành, nhất là công tác đảm bảo an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
"Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" là chủ đề xuyên suốt của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, nhạy cảm nhưng vô cùng quan trọng, nhiệm vụ an sinh xã hội bức thiết này luôn được các cấp, các ngành của Thành phố quan tâm chỉ đạo quyết liệt.
An toàn thực phẩm vì sự phát triển
Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ đạt "mục tiêu kép" mà còn là công cụ và là điều kiện để phát triển bền vững và tăng trưởng Xanh, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều tiêu chuẩn quốc tế đòi hỏi phải đảm bảo an toàn thực phẩm truy xuất nguồn gốc.
Đá sạch nhưng mất an toàn thực phẩm
Sử dụng đá viên để giải khát ngày hè, những viên đá vẫn được gọi là đá sạch đóng bao bán sẵn đã trở thành thói quen của nhiều người. Tiện lợi là điều có thể thấy rõ nhưng nguồn gốc, xuất xứ, cách làm ra những viên đá được gọi là đá sạch này như thế nào thì không phải ai cũng biết và quan tâm tìm hiểu. “Đá sạch, liệu có sạch?” hãy cùng phóng viên của Trung tâm tin tức tìm hiểu trong phóng sự ngay sau đây.
An toàn thực phẩm (ngày 06/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả lắng nghe phóng sự về Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn VietGAP vào nuôi trồng thủy sản.
An toàn thực phẩm (ngày 27/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về xây dựng các mô hình ATTP của Hà Nội. Tiếp đó là phóng sự về phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng mô hình nông sản an toàn.
An toàn thực phẩm (ngày 13/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về công tác đảm bảo bếp ăn trường học tại huyện Thanh Oai. Tiếp đó là phóng sự về nhân rộng các mô hình phụ nữ sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn.
An toàn thực phẩm (ngày 30/03/2023)
Sau phần tin tức, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về việc xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trước Tết
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, thực phẩm được tiêu với số lượng lớn nhất trong năm, đây cũng là thời điểm thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém được đưa vào thị trường. Vấn đề này sẽ được phản ánh trong Phóng sự sau, mời quý thính giả lắng nghe.
An toàn thực phẩm (ngày 09/03/2023)
Sau phần tin về công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về nỗ lực phấn đấu xây dựng sản phẩm OCOP đảm bảo ATTP của huyện Phúc Thọ. Trong mục "Tiêu dùng thông thái", có phóng sự huyện Đông Anh xây dựng các chuỗi liên kết đảm bảo ATTP.
An toàn thực phẩm (ngày 23/03/2023)
Bên cạnh những thông tin về an toàn thực phẩm, mời quý thính giả theo dõi phóng sự Hà Nội đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng, tiếp đó, là phóng sự về tăng cường công tác kiểm tra thú y của huyện Thường Tín.
An toàn thực phẩm (ngày 17/03/2023)
Sau phần tin tức, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về thay đổi hành vi trong đảm bảo ATVSTP của phụ nữ Hà Nội. Tiếp đó là phóng sự về triển khai mô hình ATTP qua chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" của huyện Thường Tín.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.
Phát triển vùng được liệu an toàn| Thực phẩm an toàn| 05/11/2023
Để hình thành các vùng trồng cây dược liệu hàng nghìn ha phát triển tốt, Hà Nội ưu tiên chọn các giống dược liệu bản địa, phù hợp với canh tác lâu đời của địa phương. Vùng trồng dược liệu hữu cơ tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn được coi là một trong những vùng trồng dược liệu lớn nhất của Hà Nội.
Cảnh báo mất an toàn thực phẩm dịp hè
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 mới đây đã tiếp nhận điều trị một trường hợp sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng sau khi ăn bánh tẻ.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm Tết
Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu mua sắm Tết của các gia đình ngày càng nhiều. Để các mặt hàng thiết yếu đảm bảo an toàn, phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết, Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương và 4 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP thành phố liên tục kiểm tra giám sát tại các địa phương.
An Toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp
(HanoiTV) - Can thiệp vào các chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp, đảm bảo toàn quá trình từ nơi sản xuất đến bàn ăn đạt được những tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kiểm soát an toàn thực phẩm dịp cuối năm
Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, hậu kiểm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể. Qua đó từng bước nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, bảo vệ sức khỏe của người dân.
Lan tỏa nhiều mô hình an toàn thực phẩm
Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động đảm bảo ATVSTP đến hội viên và nhân dân. Các cấp hội đã chủ động, vận động hội viên sản xuất và kinh doanh nông sản, cam kết nói không với kinh doanh thực phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
An toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ Tết
(HanoiTV) - Những tháng cuối năm, người dân không chỉ lo lắng về giá cả các mặt hàng thiết yếu leo thang mà còn là nỗi lo về an toàn thực phẩm.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm Tết
(HanoiTV) - Nhằm đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết đầm ấm an toàn, nhất là dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trước, trong và sau Tết Nhâm Dần, liên ngành Y tế, Công thương và Nông nghiệp và chính quyền địa phương tập trung kiểm tra giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với công tác phòng dịch Covid-19.
Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Hà Nội là địa phương có nhiều di tích và lễ hội truyền thống dịp đầu xuân mới. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội, Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã tăng cường kiển tra việc chế biến, đảm bảo an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật, ngăn ngừa việc săn bắn, sử dụng động vật hoang dã để kinh doanh.
Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn
Nhằm góp phần đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, sáng ngày 15/11, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị 'Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn' với sự tham gia của đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Hà Nội có thể lập Sở An toàn thực phẩm
Theo dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đang được Bộ Tư pháp lấy ý kiến nhân dân trước khi trình Chính phủ, HĐND thành phố Hà Nội có thể lập Sở An toàn thực phẩm. Nếu đề xuất của Bộ Tư pháp được thông qua, Hà Nội có thể là địa phương thứ 2 lập Sở An toàn thực phẩm sau TP. HCM
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm thi
Bộ Y tế đã ban hành Công văn về bảo đảm công tác y tế phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Hà Nội kiểm soát chặt an toàn thực phẩm Tết
Liên ngành Y tế, nông nghiệp và Công thương cần kiểm soát đột xuất an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết là chỉ đạo của phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà tại buổi kiểm tra công tác này tại quận Thanh Xuân.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Những năm qua, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Y tế và ngành Giáo dục trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục. Qua đó không chỉ đem đến những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và an toàn mà giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các nhà trường.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại quận Thanh Xuân
Sáng 26/4, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra một số cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng tại quận Thanh Xuân.
Giải pháp quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm
Hội thảo “Giải pháp quản lý nguy cơ ATTP và hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP 2023” do Hội Khoa học kỹ thuật ATTP Việt Nam phối hợp cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia và Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Ba Đình tổ chức đã diễn ra ngày 27/4 tại Hà Nội.
Truy xuất an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Bên cạnh việc kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, TP. Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong chế biến các món ăn cho học sinh tại các nhà trường, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học.
Vệ sinh an toàn thực phẩm (ngày 29/12/2022)
Vệ sinh an toàn thực phẩm, phát sóng trên kênh FM96MHz vào lúc 5h30 - 6h00, thứ 5 hàng tuần.
Hà Nội: Nỗi lo an toàn thực phẩm đường phố
Tại Hà Nội, ở bất cứ đường phố nào cũng dễ dàng bắt gặp các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán ăn vỉa hè hay các quán hàng rong. Với giá cả phải chăng, đa dạng và tiện lợi nên nhiều người đã lựa chọn ăn uống hoặc mua thực phẩm tại những nơi này. Tuy nhiên, khó mà có thể nhận biết được chính xác các loại thực phẩm mà những quán ăn cung cấp cho khách hàng có đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm hay không.
Tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 02 về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ động vật, bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú
Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn bán trú ở trường học luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và phụ huynh học sinh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.